Tác nhân phá hủy đôi giày da yêu thích của bạn

Tác nhân phá hủy đôi giày da yêu thích của bạn

Viết bởi: Giaykobe Ngày đăng: 16/09/2020

Giày da luôn là những item khó bảo quản nhất trong mọi lại giày. Nguyên do là vì chất liệu da khó bảo quản và làm sạch. Luôn cần phải có cách thức bảo quản riêng cho đôi giày của bạn. 

Tuy nhiên, phòng bệnh còn hơn chữa bệnh. Để bảo quản giày dép được tốt hơn, bạn cần nắm rõ những tác nhân gây ra sự hư tổn cho đôi giày của bạn. 

Hãy cùng Japanshop.vn điểm qua 5 tác nhân gây hại cho đôi giày của bạn nhé 

Không tránh nước

“Kẻ thù” đứng đầu danh sách với giày da chính là nước. Kể cả giày bạn mua có đắt tiền đến đâu nhưng chỉ cần dính nước bài ba lần phần keo dính giày và phần da bề mặt cũng sẽ dễ dàng bị nước làm hỏng. 

Tác nhân gây hại giày da

Vì thế, để đôi giày tránh được rắc rối này hãy hạn chế sử dụng giày da khi trời mưa và khi vui chơi tại những nơi có nước như suối, hồ,... 

Giày da ướt nhưng không làm khô 

Nếu có vô tình làm giày bị ướt, hãy nhanh chóng làm khô giày ngay lập tức. Tránh trường hợp để giày ngấm nước trong thời gian dài sẽ đẩy nhanh quá trình làm hỏng giày. 

Một lưu ý dành cho bạn, đừng nên phơi trực tiếp giày dưới ánh nắng mặt trời vì ánh nắng sẽ khiến da giày nhanh hỏng và chất liệu trở nên cứng hơn. Hãy lau nhẹ nhàng giày bằng khăn khô, sau đó phơi giày tại nơi thoáng mát. Sau đó chèn một ít giấy báo bên trong để thấm hút bớt nước và giữ form dáng cho giày. 

Không cất giữ giày đúng cách 

Tác nhân hây hại cho giày

Phần lớn người dùng đều không chú ý đến vấn này, đặc biệt là khi đem giày đi du lịch. Muốn giày luôn giữ được form, bạn cần có khung giữ cho nó. Phủ lên xen kẽ các lớp giấy ăn và bảo quản giày trong từng túi/ hộp đựng riêng. Tránh để vật nặng đè lên giày và xếp gọn vào trong tủ hoặc vali du lịch 

Không đi giày thường xuyên 

Có một thói quen của người Việt Nam đó là hay cất đồ mới, thi thoảng mới lấy ra dùng. Bạn có biết, không dùng giày thường xuyên cũng là một nguyên nhân khiến chúng nhanh chóng bị hỏng. Nguyên nhân do cất tủ quá lâu sẽ dẫn đến giày bị nấm mốc. 

Vì thế hãy sử dụng xen kẽ các loại giày với nhau và vệ sinh thường xuyên để giày luôn bền đẹp nhé.

Tác nhân gây hại cho giày

Không dùng khung giữ giày da

Tác nhân gây hại cho giày

Hầu hết chúng ta đều bỏ qua thói quen nhỏ nhặt này. Nhưng nếu muốn giữ cho đôi giày chuẩn form như ban đầu, hãy sắm thêm một khung giữ giày để dáng giày luôn chuẩn sau những lần vệ sinh hay đóng gói đi du lịch. 

Với những chia sẻ của trên, Japanshop.vn hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn để bảo quản những đôi giày yêu thích.

Viết bình luận của bạn: