Mẹo hay xử lý vấn đề giày da hay gặp phải

Mẹo hay xử lý vấn đề giày da hay gặp phải

Viết bởi: Giaykobe.vn Team Ngày đăng: 24/02/2021

Những đôi giày da sau một thời gian sử dụng rất dễ bị bẩn, sờn màu hay cũ đi,...Có vô vàn nguyên nhân khiến đôi giày trông không còn mới nữa, vậy phải làm gì để giải quyết tình trạng này? Hãy cùng Giaykobe.vn tìm hiểu một số cách để “hô biến” đôi giày trở nên mới và dễ đi hơn nhé.

Làm mới giày da bị cứng hoặc co lại

Đây là tình trạng dễ xảy ra khi bạn không sử dụng giày thường xuyên khiến phần da giày dễ bị cứng và co lại. Hãy sử dụng giày thường xuyên hơn, phần da giày sẽ trở nên mềm và dễ đi hơn. Nhưng nếu bạn khó chịu khi phải đi giày bị cứng, hãy sử dụng một ít nước sạch xoa lên giày và để 1 ngày, đôi giày sẽ trở nên mềm mại một cách nhanh chóng.

Làm mới giày da bị rạn, nứt

Một tình trạng dễ thấy ở những đôi giày da đó là tình trạng da bị rạn, nứt. Khi gặp phải tình trạng này hãy sử dụng hỗn hợp bao gồm lòng trắng trứng gà và mực tàu để chấm lên vết rạn trên giày. Sau khi chấm xong đem giày đi phơi tại nơi râm mát, khi khô vết rạn sẽ được hàn lại.

Đây là một cách hữu hiệu và rẻ tiền bạn có thể áp dụng ngay tại nhà, sau khi giày khô chỉ cần đánh xi lại là đôi giày sẽ trở nên đẹp như lúc mới mua.

Sử dụng hỗn hợp bao gồm lòng trắng trứng gà và mực tàu để xử lý vết rạn trên giày

Làm mới giày bị ướt do ngấm nước

Đây có lẽ là trường hợp mà hầu hết người sử dụng giày da đều gặp phải ít nhất 1 lần. Để không phải vất đi đôi giày yêu thích do ngấm nước hãy thực hiện những bước sau để cứu nguy lập tức cho đôi giày của bạn nhé:

- Bước 1: Dùng một chiếc khăn thấm nước sạch và lau hết bùn đất, bụi bẩn trên đôi giày

- Bước 2: Dùng vải khô sạch lau lại giày một lần nữa

- Bước 3: Nhét một ít báo hoặc giấy thấm chuyên dụng vào trong giày rồi đem phơi tại nơi tâm mát (tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời)

- Bước 4: Sau khi phơi giày, đánh một lớp xi bên ngoài giày

Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có thể cứu đôi giày không bị hỏng một cách hoàn hảo.

Cách làm giày da hết cứng khi mới mua về

Giày mới mua về không thể tránh khỏi tình trạng bị cứng và khó đi. Để giải quyết tình trạng này cách đơn giản nhất là hãy sử dụng giày thường xuyên, sau một thời gian thì giày sẽ trở nên mềm và dễ đi hơn.

Thường xuyên sử dụng giày để tránh tình trạng da bị cứng

Nếu đôi giày cứng làm bạn khó chịu hãy sử dụng nửa củ khoai tây và cà lên bề mặt giày hoặc sử dụng hỗn hợp sữa tươi + chanh để lau trên bề mặt giày da, điều này sẽ khiến đôi giày nhanh mềm và dễ đi hơn.

Làm mới giày da để lâu ngày

Giày da để lâu ngày không sử dụng hay xảy ra tình trạng khô dầu, mất đi lớp bóng ban đầu. Để giải quyết tình trạng này hãy xoa lên bề mặt giày một lời vaseline, sau đó đợi kem thấm vào da rồi đánh xi lên trên bề mặt. Với đơn giản này đôi giày sẽ trở nên sáng bóng và đẹp hơn rất nhiều.

Giày của bạn có gặp phải những tình trạng trên không? Hãy cùng chia sẻ cho Giaykobe.vn biết nhé!

Bài viết tham khảo thêm:

* Nên diện loại giày hiệu nữ chính hãng nào trong Tết năm nay?

* Bật mí 4 tiêu chí chọn giày nữ đẹp cực hay cho bạn

 

Viết bình luận của bạn: