Hướng dẫn cách chọn size giày Nhật Bản chi tiết nhất

Hướng dẫn cách chọn size giày Nhật Bản chi tiết nhất

Viết bởi: Giaykobe.vn Team Ngày đăng: 02/03/2021

Hiện nay, có rất nhiều chị em ưa chuộng giày Nhật Bản nên vấn đề chọn size giày Nhật thế nào cho chuẩn được phái đẹp quan tâm. Đối với những chị em mới mua giày Nhật lần đầu thì vẫn còn băn khoăn về cách chọn size. Vậy, chọn size giày Nhật Bản thế nào? Có khác với cách chọn size Việt Nam không? Ngay bây giờ hãy cùng giaykobe.vn tìm hiểu!

1. Một số cách chọn size thông dụng

size giày Nhật Bản

Hiện nay, có rất nhiều cách xác định size giày khác nhau.

Hiện nay, có rất nhiều cách xác định size giày khác nhau. Những cách này phụ thuộc vào bảng size của các nước, trong đó có các size phổ biến là size Mỹ (US), size Châu Âu (EU) và size Nhật Bản. Do đó, khi mua giày, bạn cần lưu ý lựa chọn size cẩn thận để chọn được đôi vừa vặn nhất. Thông thường, cách tính size giày nam nữ sẽ dựa vào công thức: chiều dài của bàn chân + 1,5cm. Sau khi tính được kết quả, bạn đối chiếu với bảng size của các nước để quy đổi. Tuy nhiên, đối với size giày Nhật Bản lại có sự khác biệt. Vậy, chọn size giày Nhật Bản thế nào cho chuẩn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở phần tiếp theo!

2. Cách chọn size giày Nhật Bản chuẩn nhất

Người Nhật đã khắc phục tình trạng giày quá chật hoặc quá rộng bằng cách tính size giày theo chiều dài chân với đơn vị cm. Cụ thể, mỗi size giày sẽ chênh lệch nhau 0,5cm. Do đó, chọn size giày Nhật Bản có phần chuẩn xác hơn cả. Để chọn được size giày Nhật Bản phù hợp nhất với bạn, bạn làm theo 3 bước sau:
- Bước 1: Chuẩn bị thước, bút, giấy a4.
- Bước 2: Đặt chân lên giấy, đánh dấu các điểm dài nhất của bàn chân (đo từ gót đến mũi chân).
- Bước 3: Đo khoảng cách giữa 2 điểm.

Cách đo bàn chân.

Sau khi đo xong, tùy mục đích sử dụng bạn có thể cộng thêm 0,5cm hoặc giữ nguyên số đo để lựa chọn size giày Nhật Bản phù hợp với chân, cụ thể:
+ Đối với giày cao gót, giày tây: không cần cộng thêm.
+ Đói với giày dùng để đi bộ, giày bệt: Cộng thêm 0,5cm.
+ Đối với giày chạy bộ, giày thể thao: Cộng 1cm.

Bảng size giày nữ quy đổi.

Bảng size giày nữ quy đổi.

Tuy nhiên, giữa các hãng giày Nhật Bản vẫn có sự chênh lệch nhất định. Bởi vậy, để đảm bảo chắc chắn, bạn cần tham khảo thêm bảng size của hãng giày đó và nhờ sự tư vấn của nhân viên bán hàng để chọn size giày Nhật Bản chuẩn xác nhất. Bên cạnh đó, đối với từng mẫu giày hầu như sẽ có hướng dẫn chọn size riêng. Do đó, bạn có thể tìm hiểu tại website của nơi bán giày để chọn được size phù hợp nhất. Tại giaykobe.vn, tất cả các thông tin chi tiết về giày (bao gồm chất liệu, xuất xứ, hướng dẫn chọn size,...) đều đầy đủ. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn size giày Nhật Bản tại đây. Giaykobe.vn tự hào là nơi phân phối giày Kobe Nhật Bản chính hãng, cam kết hàng chất lượng, được kiểm định kỹ càng. Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua giày tại giaykobe.vn.
Vậy là giaykobe.vn đã cùng bạn đi tìm hiểu cách chọn size giày Nhật Bản chi tiết. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có được thông tin bổ ích về cách chọn size giày Nhật Bản, qua đó lựa chọn được đôi giày vừa vặn nhất. 
Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào khi lựa chọn giày hoặc cần tư vấn kỹ hơn về sản phẩm có thể nhắn tin trên website giaykobe.vn hoặc liên hệ hotline 0901 768 789 để được hỗ trợ nhanh nhất!

3 đôi giày da Nhật Bản được yêu thích nhất xuân hè này

* Ngắm nghía 3 mẫu giày đế xuồng Nhật Bản hot nhất hiện nay

* Vì sao First Contact là thương hiệu đáng để sở hữu nhất

Viết bình luận của bạn: