4 vấn đề gặp phải khi sử dụng giày da

4 vấn đề gặp phải khi sử dụng giày da

Viết bởi: Giaykobe Ngày đăng: 09/09/2020

Giày là một item luôn có mặt trong tủ giày của không chỉ cánh mày râu mà chị em phụ nữ cũng sẽ sở hữu ít nhất một đôi giày da. Giày da đẹp nhưng cũng sẽ gặp nhiều vấn đề khiến chúng ta đôi lúc phải đau đầu.

Cùng điểm qua 4 vấn đề bạn hay gặp phải khi sử dụng giày da nhé

1. Giày bị nứt, nổ và bong tróc 

Đây có lẽ là là tình cảnh hầu hết những người sử dụng giày da đều gặp phải. Nguyên do là tần suất sử dụng giày quá nhiều và liên tục mà không có sự chăm sóc và bảo quản giày thường xuyên.   

Đừng vội vã vất đôi giày yêu thích của mình đi. Hãy thử ứng dụng tip nhỏ này bạn nhé: Dùng mực tàu trộn với lòng trắng trứng gà. Sau đó quét hỗn hợp này lên trên giày và đem đi phơi ở nơi khô thoáng. Đánh thêm một lớp xi nữa sau khi giày khô, đôi giày yêu thích của bạn sẽ được renew một cách hoàn hảo. 

2. Giày da bị nấm mốc  

Nếu như bạn cất giày trong tủ một thời gian dài mà không sử dụng thì tình trạng nấm mốc xuất hiện là điều không thể tránh khỏi. Để giải quyết tình trạng này, hãy pha 5ml dung dịch diệt nấm với 500ml nước, dùng miếng bọt biển thấm đẫm dung dịch rồi chà lên phần nấm mốc. Sau đó lau lại giày một lần nữa với nước súc miệng diệt khuẩn rồi đem phơi khô. Nấm mốc sẽ bay biến ngay lập tức. 

3. Giày da bị cứng khi mới mua về  

Khi mua hàng bạn luôn nghe một câu nói quen thuộc: “Đi lâu ngày giày sẽ mềm ra thôi mà!”. Nhưng việc sử dụng một đôi giày mới và đau gót sẽ khiến bạn không thoải mái một chút nào. Đặc biệt khi bạn phải thường xuyên di chuyển nhiều.

Giày bị cứng khi mới mua về 

Bỏ túi một kinh nghiệm nho nhỏ để làm giày của bạn mềm ngay tức thì khi mới mua về. Hãy dùng một miếng mút thấm nước và chà nhẹ nhàng lên bề mặt da. Đôi giày sẽ trở nên mềm và dễ đi hơn. Lưu ý không nên lạm dụng phương pháp này quá nhiều lần nhé, vì sẽ gây tổn tại cho đôi giày của bạn đó.  

4. Giày để lâu ngày bị cứng  

Việc để giày lâu ngày không dùng cũng khiến giày bị cứng lại và không còn mềm mại như trước. Hãy dùng nửa củ khoai tây để chà nhẹ lên bề mặt giày hoặc sử dụng hỗn hợp sữa tươi không đường và nước cốt chanh thay thế. Có thể bôi lên một chút dầu lửa nếu bạn có cũng được nhé. Sau đó phơi khô và dùng xi cùng màu đánh lại giày và sử dụng lại bình thường.

Bên trên là những vấn đề thường gặp và cách giải quyết mà Japanshop.vn đưa đến cho bạn. Hãy luôn chăm sóc đôi giày của bạn để chúng luôn mới và đem lại sự thoải mái mỗi khi sử dụng nhé! 

Viết bình luận của bạn: